Nội dung chính

Rate this post

Tình trạng mưa nhiều khiến cho lượng nước ở các sông, hồ tăng lên cao. Các cống thoát nước hoạt động không kịp mỗi khi mưa to kéo dài. Dẫn đến trường hợp tắc và ngập cống. Nguyên nhân lớn hơn sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm.

Gần đây ở Hà Nội mỗi khi mưa nhiều xuất hiện, tình trạng ngập, tắc cống diễn ra khá phổ biến. Mỗi người dân đều e ngại, đường xá ngập gần nửa bánh xe, tắc đường, còn có thể nguy hiểm tới tính mạng,..

tắc cống ngày mưa bão

Nguyên nhân của tình trạng này là gì?

  • Mỗi mùa bão, hay những cơn mưa lớn kéo theo nhiều lá cây, bụi bẩn, rác thải chặn các cống rãnh. Khiến lượng nước mưa không thoát được. Cũng do quá trình trình thông hút cống ở một số con đường nhỏ không được diễn ra thường xuyên. Cộng thêm lượng rác thải vứt không đúng nơi quy định làm cho tình trạng tắc cống ngày càng trở nên nghiêm trọng.

tắc cống ngày mưa bão

Hậu quả của tình trạng tắc cống ngày mưa

  • Mưa lớn khiến xuất hiện một lượng lớn nước. nhưng không kịp thoát, dẫn đến tình trạng ứ đọng. Gây đến ảnh hưởng lớn cho môi trường nói chung, và ảnh hưởng đến con người nói riêng. Tình trạng tắc cống khiến nước ứ đọng quá lâu. Gây ra các mùi hôi khó chịu, và còn mang theo các mầm bệnh nguy hiểm. Nếu không có những biện pháp xử lý tốt, thì dịch bệnh sẽ bị bùng phát.

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu

Giải pháp để giải quyết vấn đề tắc cống trong ngày mưa

  • Các xí nghiệp cần cấp thoát nước và kiểm tra thường xuyên, nạo vét các chất thải để tránh được tình trạng ứ đọng, tắc nghẽn nước vào mùa mưa.
  • Tăng cường kiểm tra hệ thóong cống thoát nước

tắc cống ngày mưa bão

Người dân cũng như các công nhân đều phải vứt, đổ rác đúng nơi quy định. Có ý thức bảo vệ môi trường

Xem thêm dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại Cầu Giấy giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *