Nội dung chính

Rate this post

Những sự kiện liên quan đến môi trường hàng năm không chỉ có giờ Trái đất. Chúng ta còn có rất nhiều những ngày vì hành tinh khác, chỉ là bạn ít nghe về chúng thôi.

Ngày Quốc tế Trái đất (Earth Day) – 22/4.

Ngày 22/4 hàng năm được lựa chọn là ngày Quốc tế Trái Đất (hay còn gọi là Ngày Trái Đất). Vào ngày này, những hoạt động nhằm bảo vệ, và tuyên truyền. Để giúp nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống.

bảo vệ môi trường

Ngày trái đất đầu tiên diễn ra vào năm 1970 tại Mỹ. Và đã được lan rộng ra nhiều nước trên thế giới. Ngày nay, sự kiện này đã trở thành 1 trong những sự kiện quan trọng trong năm.

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (International Day for Biological Diversity) – 22/5.

Đây là ngày do Liên Hợp quốc khởi xướng, và được ấn định vào ngày 22/5 hàng năm. Mục đích của sự kiện này là xúc tiến, và nâng cao  hiểu biết về các vấn đề đa dạng sinh học.

bảo vệ môi trường

Có thể nói, đây là một sự kiện ý nghĩa. Nhất là trong hoàn cảnh tài nguyên sinh học của chúng ta đang ngày một mai một. Dân số tăng nhanh, nhiều loài động vật bị tuyệt chủng. Do những tác động của con người.

Ngày 22/5/2018 cũng là ngày đánh dấu, kỷ niệm 25 năm. Ngày cả thế giới bắt đầu những hoạt động cụ thể bảo tồn sự đa dạng tài nguyên sinh học.

Cần làm gì để giúp cho môi trường luôn xanh sạch đẹp.

Tiếp theo là ngày môi trường thế giới (5-6).

bảo vệ môi trường

World Environment Day – Ngày môi trường thế giới được tổ chức vào năm 1972. Do đại hội Liên Hợp quốc quyết định tại Stockholm. Từ đó đến nay đã có hơn 150 quốc gia trên thế giới. Cùng hưởng ứng và tham gia vào các hoạt động kỷ niệm ngày này.

Ngày đại dương Thế giới – 8/6.

Ngày quốc tế Đại dương được chính thức công nhận và tổ chức vào năm 2008. Đây là dịp để tuyên truyền và nâng cao nhận thức về giá trị của đại dương, cũng như các loại sinh vật dưới biển sâu.

bảo vệ môi trường
người dân Đà Nẵng cũng tham gia và hưởng ứng chiến dịch này

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia hưởng ứng sự kiện này.

Ngày người tiêu dùng xanh (Green Consumer Day) – 28/9.

bảo vệ môi trường

Đây là ngày mà thu hút sự quan tâm của mọi người đến vấn đề tiêu dùng hàng hóa. Và tác động của nó đối với môi trường. Từ đó khuyến khích mọi người hướng đến thói quen tiêu thụ sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai (International Day for Natural Disaster Reduction)

bảo vệ môi trường

Để nâng cao nhận thức của con người về phòng ngừa và giảm nhẹ các thảm họa tự nhiên. Liên Hợp quốc đã chọn ngày thứ tư thứ hai của tháng 10 hàng năm. Và làm Ngày quốc tế Giảm nhẹ thiên tai. Đây được coi là một phần của tuyên bố Thập kỷ Quốc tế giảm nhẹ thiên tai (1990-1999).

Trên đây là danh sách những sự kiện xuất hiện hàng năm về việc bảo vệ môi trường. Mỗi chúng ta, hãy cùng chung tay bảo vệ cuộc sống, để môi trường luôn được trong lành nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *