Nội dung chính

Rate this post

Tạo cho con trẻ những ý thức bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ là giúp cho những thế hệ tương lai biết trân trọng những gì bé đang có. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể dạy trẻ bảo vệ môi trường thông qua những việc làm đơn giản hàng ngày đấy.

Đừng ngại giảng cho con mình những gì đang diễn ra.

Trẻ con thông minh và nhạy cảm hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Nhất là ở cái độ tuổi 3-4 tuổi, bắt đầu biết tìm hiểu và hỏi bố mẹ những câu hỏi. Mà đôi khi bản thân cũng “bỏ tay”. Vì thế, đừng bao giờ nghĩ là quá sớm để dạy con thế nào là môi trường, và cần làm gì để bảo vệ môi trường sống.

môi trường

Chẳng cần những gì cao siêu, chỉ cần chỉ cho trẻ thấy, và giảng cho chúng nghe về những bức tranh cổ động, tuyên truyền về môi trường trên tivi. Trên những bảng tin, ngoài đường nơi bạn sinh sống. Kể cả ngay trên những chiếc xe chở rác của công ty Môi Trường đô thị. Với trẻ, những hình ảnh bắt mắt sinh động thì bé sẽ cảm thấy thích thú hơn.

Hay là nói với con về việc hạn chế sử dụng túi nilông góp phần giúp cuộc sống không bị ô nhiễm cũng được đó chứ?

Dạy con từ những hành động nhỏ trong cuộc sống

Thực ra tất cả những việc này, đều không hề phức tạp như chúng ta đã nghĩ. Từ những hành động nhỏ trong cuộc sống, sẽ tạo cho trẻ những thói quen sau này.

môi trường

Khi con đánh răng, thay vì cứ mở nước chảy tràn, hãy hướng dẫn con hứng nước vào cốc. Dùng hết rồi mới lại mở tiếp. Đó là 1 cách vừa học vừa chơi.

Bé cũng cần biết tiết kiệm điện nữa. Cha mẹ hãy rèn cho con thói quen tắt tivi khi không xem, hay là tắt bớt đèn trong phòng khi không cần thiết. Không đóng mở tủ lạnh thường xuyên,.. Hay có thể mở cửa sổ để đón những những khí trời. Vừa tiết kiệm, lại vừa có thể bảo vệ môi trường.

môi trường

Nhắc nhở con dùng ít giấy cũng là góp phần bảo vệ môi trường. Tiết kiệm việc sử dụng giấy, là hạn chế được việc chặt cây để lấy nguyên liệu sản xuất giấy. Hãy tận dụng những quyển vở, những tờ giấy một mặt. Đóng thành quyển để làm nháp hoặc dùng làm sổ ghi chú….

Hãy luôn kích lệ, động viên trẻ khi có những hành động vì môi trường

Ngoài việc dạy con từ những hành động nhỏ thường ngày. Cha mẹ luôn kích lệ, động viên con khi con có ý thức bảo vệ môi trường.

môi trường

Ví dụ, khi thấy con nhất quyết đòi tìm chỗ để vứt rác, cha mẹ cũng đừng ngăn cản, và càng không nên tùy tiện vứt rác ra đường. Nhất là khi có cả bé đang ở đó.

Hay khi bé muốn tự trồng cây, hãy hỗ trợ và hướng dẫn bé trồng, và lựa để giảng cho trẻ về quá trình quang hợp của cây. Hay cây xanh có vai trò quan trọng thế nào với môi trường.

môi trường

Hãy là chính tấm gương sáng cho các con học tập nhé:

môi trường

Bài học giá trị nhất mà một đứa trẻ nhận được, có lẽ là những người thân là tấm gương sáng trong bảo vệ môi trường. Mỗi hành động nhỏ của cha mẹ sẽ là nền tảng của con trẻ sau này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *