Nội dung chính

3.7/5 - (6 bình chọn)

Xả rác bừa bãi trong những nơi công cộng. Từ lâu đã là một trong những vấn đề trở nên nghiêm trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống. Mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mỗi chúng ta.

xả rác bừa bãi

Thực trạng của việc xả rác bừa bãi như hiện nay:

Bây giờ cũng chẳng quá khó để bắt gặp những hiện tượng xả rác bừa bãi tại những nơi công cộng: Công viên, siêu thị, hay những khu vui chơi,.. Đây dường như đã trở thành một thói quen khó bỏ của một số người vậy.

Bạn sẽ nghĩ gì? Khi mà một cảnh quan của công viên xanh mát. Nhưng lại có sự xuất hiện vô duyên của đống rác bên cạnh đó? Vì sao nhiều người vẫn thẳng tay vứt rác xuống hồ? Khi mà có ngay cái thùng rác bên cạnh.

xả rác bừa bãi

Điều gì sẽ xảy ra, khi mà mỗi người vứt 1 ít rác xuống sông, hồ? Chất thải sẽ làm cho nước bị ô nhiễm, bốc mùi hôi, chưa kể, gây mất cảnh quan nữa..

Hay ngay cả trên những chuyến xe buýt, trong rạp chiếu phim, những địa điểm du lịch. Vẫn có những hiện tượng vứt thẳng tay những bao ni lông, thức ăn thừa, tàn thuốc lá,.. Một cách tự nhiên nhất có thể.

Nguyên nhân gây của việc xả rác bừa bãi là gì?

Nếu nói là do thói quen khó bỏ, thì cũng đúng. Mà nói là do ý thức kém, thì cũng không sai…

Đa số người dân Việt Nam thường xả rác bừa bãi ra môi trường xung quanh. Bởi họ nghĩ, đó không phải nhà mình. Nếu đã không phải nhà mình, thì cần gì phải bảo vệ cơ chứ? Hơn nữa, mình cứ xả, rồi sẽ có người dọn dẹp chúng cơ mà.. Nếu ở nơi công cộng có bẩn một chút, có rác nhiều một chút. Thì cũng chẳng ảnh hưởng đến mình.

xả rác bừa bãi

Ai cũng nghĩ như thế, thì liệu môi trường sẽ được bảo vệ bằng cách nào?

Đương nhiên cũng không phải là tất cả mọi người đều không có ý thức. Một số người có ý thức bảo vệ môi trường. Nhưng lại không dám lên tiếng khi bắt gặp những hành vi xả rác bừa bãi nơi công cộng… Haizz..

Vì thế, hãy dạy trẻ bảo vệ môi trường. Bằng cách hướng dẫn, chỉ bảo chúng những điều nhỏ nhặt nhất nhé.

Những tác hại của việc xả rác bừa bãi.

Với những thực trạng xả rác bừa bãi hiện nay, thì hậu quả để lại là điều không nhỏ. Nếu rác thải không được thu dọn kịp thời, sẽ bốc mùi hôi thối. Gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng môi trường sống. Tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh.

xả rác bừa bãi

Xả rác bừa bãi còn làm nên tình trạng ngập úng vào mùa mưa. Gây ra việc tắc cống, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của chính người dân. Lại còn có thể nguy hiểm đến tính mạng con người nữa…

Hãy từ bỏ thói quen xấu, từ những việc làm nhỏ nhất:

Việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường đôi khi sẽ đạt hiệu quả cao hơn từ những hành động nhỏ. Chứ không hẳn là những chiến dịch tuyên truyền rầm rộ.

xả rác bừa bãi

Chắc hẳn bạn còn nhớ đến hình ảnh, anh chàng người Mỹ lội xuống cống ngầm ở Hà Nội để vớt rác chứ? Hay hình ảnh người Nhật đi dạo quanh hồ Hoàn Kiếm để nhặt rác….

Xem thêm: Tour du lịch vớt rác của du khách nước ngoài tại đây.

Thế nên, mỗi người hãy tự mình thay đổi một hành vi nhỏ sẽ dẫn đến một sự thay đổi lớn và tích cực đến môi trường xung quanh. Để nhằm hạn chế việc xả rác bừa bãi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *