Nội dung chính

4.8/5 - (31 bình chọn)

Môi trường là một trong những yếu tố góp mặt trực tiếp vào cuộc sống của chúng ta. Môi trường xanh, sạch sẽ giúp mỗi người có bầu không khí trong lành. Sống khỏe mạnh hơn. Còn môi trường bị ô nhiễm, chắc chắn sẽ đem lại những hậu quả không mong muốn. Con người dễ dàng gặp phải những căn bệnh, sức khỏe yếu hơn. Do vậy, bảo vệ môi trường là một trong những điều cực kì cần thiết. Bên cạnh những tác động xấu đến môi trường thì vẫn có những hình ảnh thật đẹp mà con người ngày vun đắp, xây dựng cho môi trường mới.

  bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là không xả rác bừa bãi

Một thông điệp chỉ vỏn vẹn 5 từ nhưng ẩn chứa bao ý nghĩa quan trọng dành cho tất cả mọi người. Không xả rác bừa bãi, để xây dựng và bảo vệ môi trường trong sạch. Một bức tranh với các thành viên còn khá trẻ, nhưng đã mang trong mình ý thức tốt. Chính điều này sẽ hứa hẹn nhiều sự thay đổi trong tầng lớp trẻ. Cũng như là một lời nhắn đến tất cả mọi người. Đừng xả rác bừa bãi để môi trường của chúng ta trong sạch hơn, đẹp hơn.

slogan bảo vệ môi trường tiếng anh
Slogan bảo vệ môi trường

Bên cạnh đó, các bức tranh về hoạt động ngoại khóa về hình ảnh các em học sinh đi dọn rác cũng là một trong những hình ảnh khá quen thuộc. Nhưng lại gây được ấn tượng mạnh đối với con người. Bởi hình ảnh này sẽ giúp chính các em có ý thức hơn trong việc xả rác. Và giúp các em nhìn nhận rõ hơn về các hoạt động bảo vệ môi trường.

hoạt động nhặt rác
Hoạt động nhặt rác nơi công cộng

Kết lại của hai bức tranh trên chính là hình ảnh của những cô chú công nhân và những chiếc xe vệ sinh có thể phải làm việc không ngừng nghỉ mỗi ngày. Hãy để rác đúng nơi quy định, vứt rác đúng giờ, đúng chỗ sẽ là những hành động ai cũng có thể làm, hộ gia đình nào cũng có thể làm để góp phần bảo vệ môi trường sống.

xe dọn vệ sinh

Trồng và chăm sóc cây xanh giúp bảo vệ môi trường

Môi trường xanh là một điều mà bất cứ quốc gia nào cũng hướng đến. Xây dựng môi trường xanh cũng chính là một điều cực kì quan trọng. Giúp mỗi người được hưởng bầu không khí trong lành. Trồng cây là một trong những hoạt động thường niên của một năm. Đặc biệt vào mùa xuân khi thời tiết thuận lợi, cây cối phát triển tốt, các hoạt động trồng cây được diễn ra nhiều hơn. Nhưng điều này không có nghĩa, các mùa khác sẽ không được trồng cây.

trồng rừng
Hoạt động trồng cây gây rừng được thực hiện ở mọi nơi

Hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam chăm sóc cây cũng là một hình ảnh cực kì đẹp. Các em học sinh vui vẻ tưới cây mỗi ngày, chăm cây lớn để tất cả mọi người được hưởng bầu không khí trong sạch đó. Chính những hình ảnh này sẽ giúp mỗi người lớn sẽ có được một cái nhìn tốt hơn. Đó là ý thức bảo vệ cho môi trường sống, ý thức gìn giữ và bảo vệ cây xanh cho môi trường.

trồng cây
Trồng cây xanh để bảo vệ môi trường

Sử dụng điện tiết kiệm để bảo vệ môi trường

Một thông điệp tưởng chừng như không liên quan nhưng lại cực kì liên quan. Hãy sử dụng điện tiết kiệm để bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia. Hãy tắt điện khi không sử dụng và hãy sử dụng điện một cách tiết kiệm. Việc lạm dụng điện, hoặc tiêu thụ điện một cách quá nhiều cũng làm cho môi trường bị ảnh hưởng. Do vậy, từ những hoạt động nhỏ nhất trong gia đình, bạn hãy chung tay để làm điều đó.

bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ là một trong những hình ảnh cực kì đẹp. Từ những bức tranh, hình ảnh, mỗi người sẽ tự rút ra được cho mình những bài học đáng quý.

Hạn chế sử dụng các sản phầm từ nhựa

Ô nhiễm rác thải nhựa trên biển đang là vấn đề cấp thiết đối với các nước trên thế giới. Đặc biệt rác thải nhựa đang được xả ra biển một cách tràn lan. Các đại dương hiện nay không khác gì các bãi rác “nhựa” của con người. Chúng gây ô nhiễm môi trường sống của các sinh vật biển, hủy hoại hệ sinh thái biển gồm các rặng san hô và tảo biển.

không dùng túi ni lon
Bán hàng không dùng túi nilon tại một khu chợ

Một chiếc túi nilon được sản xuất và sử dụng chỉ trong vài phút nhưng phải mất đến hàng trăm năm để nó có thể phân hủy. Nếu đốt cháy túi nilon sẽ phát ra mùi cực kì ô nhiễm và là tác nhân gây bệnh ung thư. Do đó chúng ta cần có cái thực tế hơn về vấn đề này. Sử dụng hạn chế túi nilon, cốc nhựa, ống hút dùng 1 lần. Thay thế bằng các loại túi vải, túi giấy, ống hút giấy… để bảo vệ môi trường.

Sử dụng dịch vụ công cộng một cách có ý thức

Không ít người khi ở nhà thì sạch sẽ, nhưng ra ngoài thì lại khác hoàn toàn. Đến các điểm vui chơi công cộng hoặc các khu du lịch văn hóa. Họ vô tư xả rác, khạc nhổ bừa bãi khiến ô nhiễm môi trường và cảnh quan khu du lịch. Không chỉ vậy việc này còn làm tốn thêm chi phí thuê đội ngũ dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, lãng phí ngân sách.

dọn dẹp nơi công cộng
Chung tay dọn dẹp cảnh quan công cộng

Chưa kể những người khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng tùy tiện xả rác, chất thải rắn, vào bồn cầu nhà vệ sinh. Gây tắc nghẽn hệ thống công cộng, mà phải tốn chi phí thông hút bể phốt.

Xem thêm thông hút bể phốt tại Hưng Yên

Áp dụng khoa học hiện đại vào đời sống, sản xuất

Trước kia khi khoa học công nghệ chưa phát triển. Con người còn sử dụng các công cụ sản xuất thô sơ và lạc hậu. Tuy nhiên ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc của nền khoa học trên toàn thế giới. Chúng ta đã phát minh và đem vào sử dụng nhiều mẫu thiết bị hiện đại hơn, tiết kiệm được nhiều tài nguyên thiên nhiên và giảm chi phí hoạt động.

pin mặt trời
Lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Các sản phẩm phương tiện giao thông chạy nhiên liệu sạch, pin sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng,… đều giúp cho cuộc sống con người trở nên thân thiện với môi trường hơn. Các quốc gia trên thế giới luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận và sử dụng những công nghệ mới này.

Những bức tranh, hình ảnh đẹp về bảo vệ môi trường trên đây phần nào đã tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh và động lực để thực hiện bảo vệ môi trường. Việc làm này là cần thiết vì không chỉ cho hiện tại mà còn để bảo vệ cho tương lai thế hệ sau. Hãy cùng chung sức, đồng lòng bảo vệ môi trường một cách toàn diện, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, không vứt rác bừa bãi ra nơi công cộng,… Mỗi một việc làm nhỏ đó của chúng ta sẽ giúp cho hành tinh này trở nên xanh và sạch hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *