Nội dung chính

Rate this post

Nhà vệ sinh được xem là nơi vô cùng lý tưởng cho ruồi giấm sinh sôi và phát triển. Chúng có chứa nhiều vi khuẩn gây hại và truyền nhiễm bệnh cho người. Do đó, để ngăn chặn sự xâm nhập của loài côn trùng này chúng ta phải sử dụng ngay những cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Lý do nhà vệ sinh thường xuất hiện ruồi giấm

Nhà vệ sinh không được vệ sinh sạch sẽ là lý do thường xuất hiện ruồi giấm
Nhà vệ sinh không được vệ sinh sạch sẽ là lý do thường xuất hiện ruồi giấm

Thông thường, nhà vệ sinh thu hút loài côn trùng ruồi giấm là bởi chúng rất thích mùi nước tiểu nên thường hay xuất hiện trong nhà vệ sinh không được vệ sinh thường xuyên, bẩn thỉu. Ruồi từ bên trong sẽ bay ra bên ngoài sau đó loài côn trùng này sẽ sinh sôi phát triển đẻ trứng ở dưới cống nước, bể phốt. Với loài côn trùng này chúng có thể sinh sản khoảng hơn 500 trứng với 1 lần rồi sau đấy sẽ đi men theo đường ống, đậu lên tường và tất cả đồ dùng được để trong nhà vệ sinh.

>>> Tham khảo: Hut be phot tai Hai Ba Trung giá rẻ, triệt để, thi công nhanh, bảo hành lên tới 5 năm.

8 Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả nhanh

Sau đây môi trường Hải Đăng sẽ hé lộ đến bạn 8 cách diệt ruồi giấm đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Sử dụng keo dính để bẫy ruồi giấm

Sử dụng keo dính để bẫy ruồi giấm
Sử dụng keo dính để bẫy ruồi giấm

Để quá trình tiêu diệt loài côn trùng này mang lại kết quả cao thì bạn có thể mua sẵn những tấm keo dính ruồi được bày bán tại các cửa hàng đại lý, shopee, lazada,… Sau đó đặt trong nhà vệ sinh nơi ruồi giấm thường xuyên xuất hiện, lưu ý bạn có thể đặt vào đó thêm 1 chút men trái cây để thu hút loài côn trùng này hơn. Sau khi ruồi bị dính vào bẫy bạn mang bỏ chúng ra ngoài thùng rác là xong.

Sử dụng giấm hoặc trái cây thối rữa

Sử dụng giấm hoặc trái cây thối rữa
Sử dụng giấm hoặc trái cây thối rữa

Một điểm đặc biệt ở loài côn trùng này đó là rất là ưa thích mùi trái cây thối rữa, giấm táo nên bạn có thể áp dụng điều này để tiêu diệt chúng. Bạn chỉ cần đổ 1 chút giấm tạo hoặc 1 ít trái cây thối để làm mồi nhử, lưu ý bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, đục vài lỗ nhỏ để mùi hôi thoát ra bên ngoài. Ruồi giấm sẽ bị thu hút chui vào bẫy rồi sau đó sẽ không thoát ra được.

Sử dụng tinh dầu đuổi ruồi giấm

Sử dụng tinh dầu đuổi ruồi giấm
Sử dụng tinh dầu đuổi ruồi giấm

Tinh dầu không chỉ để khử mùi hôi mà chúng còn có tác dụng xua đuổi ruồi giấm cực hiệu quả, bạn có thể sử dụng tinh dầu như cam quýt, oải hương, tràm, sả,… để đuổi lũ côn trùng này ra khỏi nhà vệ sinh nhà bạn.

Với cách sử dụng tinh dầu đuổi ruồi giấm bạn chỉ cần dùng máy xông tinh dầu để trong nhà vệ sinh vừa giúp nhà vệ sinh luôn được thơm tho sạch sẽ mà còn đuổi được loài côn trùng đáng ghét này ra khỏi nhà bạn đấy.

Dùng thuốc diệt côn trùng

Dùng thuốc diệt côn trùng diệt ruồi giấm
Dùng thuốc diệt côn trùng diệt ruồi giấm

Sử dụng thuốc diệt côn trùng là một trong những cách tiêu diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần sử dụng bình xịt để nhanh chóng loại bỏ chúng ra khỏi không gian nhà vệ sinh nhà bạn. Nhưng thực tế, nó chỉ là biện pháp tạm thời, khi hết đợt này thì đợt khác sẽ tiếp diễn.

Đã diệt cỏ thì phải diệt tận gốc, ruồi giấm sống và đẻ trứng trong cống nước thải, ống thoát nước của nhà vệ sinh. Bằng cách đổ hóa chất có công dụng diệt côn trùng vào đường ống nơi chúng trú ngụ, trứng và ấu trùng sẽ bị tiêu diệt hết. Và như vậy, ruồi giấm sẽ không thể sống sót cho đến khi trưởng thành và bay ra bên ngoài được.

Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt

Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt diệt ruồi giấm
Dùng hỗn hợp xà phòng, bột ớt diệt ruồi giấm

Bạn có thể dễ dàng có ngay một hỗn hợp tiêu diệt ruồi giấm ngay tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn như bột ớt và xà phòng. Chỉ cần thực hiện trộn hỗn hợp xà phòng với nước, thêm một chút giấm táo và bột ớt rồi sau đó đổ vào chai dạng xịt. Bạn hãy xịt đều dung dịch này lên khắp nhà vệ sinh, nhất là ở cống thoát nước nơi mà ruồi giấm thường xuất hiện để tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dùng chuối chín, giấm táo

Dùng chuối chín, giấm táo diệt ruồi giấm
Dùng chuối chín, giấm táo diệt ruồi giấm

Chuối chín và giấm táo là một sự lựa chọn không hề tồi, với cách thực hiện đơn giản này bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ nó chúng mang lại. Để thực hiện thành công bạn sẽ lột bỏ chuối chín rồi sau đó cắt ra thành từng miếng nhỏ, cho vào bát cùng thêm 1 chút giấm táo để dụ ruồi giấm bay đến ăn. Lưu ý, bạn hãy bọc bát bằng màng bọc thực phẩm rồi sau đó dùng cây đinh nhỏ chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt để làm bẫy ruồi hiệu quả.

Đuổi ruồi giấm bằng tinh dầu sả

Đuổi ruồi giấm bằng tinh dầu sả
Đuổi ruồi giấm bằng tinh dầu sả

Tinh dầu sả có chứa thành phần Geraniol và Citral, đây là 2 nguyên liệu chính sản xuất trong thuốc diệt côn trùng. Bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu sả kết hợp với nến thơm, ruồi sẽ biến mất nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua máy khuếch đại tinh dầu đặt tại quanh nhà hoặc trong nhà vệ sinh. Mùi sả sẽ khiến cho ruồi giấm thấy khó chịu mà nhanh chóng biến mất tức thì ngay khỏi nhà bạn.

Dùng băng phiến đuổi ruồi giấm

Dùng băng phiến đuổi ruồi giấm
Dùng băng phiến đuổi ruồi giấm

Ruồi là một loại côn trùng ghét khói đặc biệt là khi khói xuất phát từ ngọn nến có mùi sả hoặc là một miếng long não. Do đó, bạn chỉ cần thắp sáng một ngọn nến cùng với mùi sả hoặc một miếng long não để khói lan tỏa mạnh mẽ ra khu vực ruồi giấm tập trung có như vậy chúng mới nhanh chóng rời xa nhà bạn ngay lập tức.

Mách bạn cách diệt ruồi giấm hiệu quả, tận gốc

Thực tế, những cách diệt ruồi giấm được chúng tôi chia sẻ ở trên chỉ có thể tiêu diệt được chúng khi chúng đã phát triển nhưng lại không thể tiêu diệt được hết phần trứng của chúng. Vậy làm thế nào để có thể tiêu diệt tận gốc mà hiệu quả mang lại vô cùng cao.

  • Bước 1: Tìm nơi ruồi giấm ẩn nấp

Loài côn trùng này thường hay lẩn trốn tại đường ống, chân bồn cầu, những nơi ẩm ướt. Do vậy, bạn cần phải kiểm tra cống rãnh, khu vực bị ứ đọng nước trong nhà vệ sinh để tìm nơi chúng ẩn nấp.

  • Bước 2: Phá hủy môi trường sống của ruồi giấm

Thông thường khi rác thải bị kẹt trong đường ống sẽ nhanh chóng thu hút loài côn trùng này, vì thế bạn hãy làm sạch đường cống rãnh, đường ống nước bằng nước sôi để loại bỏ các mảng bám trên thành đường ống. Nước nóng cũng sẽ giúp tiêu diệt toàn bộ trứng ruồi ở dưới đường cống.

  • Bước 3: Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh không được vệ sinh sạch sẽ dễ bị cáu bẩn, nồng nặc mùi amoniac, quần áo để lâu ngày sẽ ẩm mốc thu hút loài côn trùng này đến sinh sôi và phát triển. Vì vậy, cần thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn ruồi giấm xâm nhập, giữ gìn không gian sạch sẽ, thông thoáng, dễ chịu nhất.

Biện pháp ngăn chặn ruồi giấm xuất hiện trong nhà vệ sinh

Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên là biện pháp ngăn chặn ruồi giấm hiệu quả
Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên là biện pháp ngăn chặn ruồi giấm hiệu quả

Thay vì để những con ruồi giấm xuất hiện rồi bạn mới tìm cách tiêu diệt thì chúng tôi khuyên bạn nên chủ động phòng tránh.

  • Sử dụng nắp đậy miệng cống, việc làm này sẽ ngăn mùi hôi từ cống thoát nước, hạn chế tắc cống và giúp ruồi giấm không có đường lui đến.
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh, sử dụng nước khử khuẩn lau sàn có mùi thơm đuổi ruồi muỗi. Lưu ý, luôn để nhà vệ sinh khô ráo, không được để xuất hiện tình trạng đọng ứ nước.
  • Cần tạo môi trường thông thoáng không để ruồi giấm có điều kiện sinh sôi phát triển, dọn dẹp sạch sẽ những nơi như hố ga, bãi rác.

Ruồi giấm là loại côn trùng dễ sinh sôi và phát triển nhanh chóng. Do đó, bạn cần phải ngăn chặn kịp thời để không làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bản thân và gia đình. Hy vọng với những cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh ở trên bạn sẽ áp dụng thành công. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *