Rate this post

“Trình diễn mô hình thiết bị xử lý nước thải chi phí thấp – kết quả và triển vọng” là nội dung của Hội thảo ngày 22 tháng 6 năm 2013 được Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Công ty METAWATER Nhật Bản tổ chức tại Đà Nẵng.”

 Hội thảo về công nghệ xử lý nước thải chi phí thấp

Các đại biểu tham dự hội thảo ngày 22/6/2013 tại Đà Nẵng

Tham dự Hội thảo có nhiều nhà khoa học của các Trường Đại học xây dựng Hà Nội, trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại Học Kitakyushu Nhật Bản, đại diện đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cục hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng và Hội Cấp thoát nước Việt Nam

Trước Hội thảo, các đại biểu đã đi tham quan mô hình trạm xử lý nước thải 300m3 lắp đặt thí điểm tại Nhà máy xử lý nước thải thành phố Đà Nẵng. Dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Văn Quang – trưởng khoa Môi trường ĐHBK Đà Nẵng, chủ nhiệm dự án và các chuyên gia kỹ thuật công ty METAWATER các đại biểu đã chăm chú xem xét, đánh giá những ưu điểm của hệ thống Xử lý nước thải chi phí thấp. Công nghệ mới được áp dụng trong hệ thống này là Hệ thống lọc xốp – nổi, kết hợp với bể lọc nhỏ giọt tốc độ cao, bể lắng bậc 2 và hệ thống nén khí thay cho hệ thống xục khí. Hệ thống này tiết kiệm năng lượng hơn so với xục khí thông thường.

   Mô hình thử nghiệm đạt chất lượng tốt và ổn định, chất lượng nước đầu ra trong và đạt qui chuẩn cho phép. Mô hình gọn nhẹ, mùi hôi của quá trình xử lý được khắc phục tối đa là những ưu điểm đạt được của hệ thống. Giai đoạn 2 gồm bể nén bùn và khử trùng sẽ được hoàn thiện vào cuối năm 2013.

  Các đại biểu qua tham quan trình diễn mô hình, các báo cáo và hội thảo trong thảo luận đều ghi nhận và đánh giá là một mô hình tốt có thể áp dụng với mọi qui mô, giảm được chi phí vận hành và có thể nhân rộng trong xử lý nước thải tại Việt Nam.

VWSA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *