Nội dung chính

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng ngó lại thông tin về sự kiện giờ trái đất này nhé:

Giờ trái đất là một sự kiện quốc tế hàng năm. Và do Quỹ Bảo Vệ Thiên Nhiên (World Wildlife Fund – WWF) sáng lập. Nhằm mục đích nâng cao ý thức của người dân trên toàn thế giới về sự biến đổi khí hậu.

giờ trái đất

Sự kiện này được tổ chức vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3. Và trong buổi tối thứ 7 này, chúng ta sẽ cùng nhau dành ra 1 tiếng từ 20h30’ đến 21h30’ để tắt đèn. Góp phần cắt giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường. Và những con số thu được qua mỗi năm là điều khá là ấn tượng.

Tuy nhiên, việc bảo vệ môi trường cần được nâng cao hơn. Nên việc dành ra 1 giờ là không đủ.

Cẩn thận trước tác dụng ngược của giờ trái đất.

Nghe thì có vẻ lạ? Vì rõ ràng việc tắt đèn, đem lại rất nhiều con số ấn tượng, và cũng giảm được lượng CO2 giảm ra môi trường cơ mà? Nhưng trên lý thuyết thì là như vậy. Còn thực tế thì sao?

bảo vệ môi trường

Khi cả thế giới đồng loạt tắt đèn, thì đúng là giảm được khí thải thật. Nhưng theo các chuyên gia về năng lượng. Khi mọi người đồng loạt bật điện sau khi kết thúc sự kiện Giờ Trái Đất. Thì quá trình đó lại vô tình sản sinh ra một lượng khí thải không hề nhỏ.

Ngoài ra, một số thói quen bên lề trong sự kiện lại có thể gây lãng phí 1 cách vô ích. Ví dụ như ở trong các sự kiện Giờ Trái Đất khoảng thời gian đầu. Người dân tập trung ra đường và đốt nến. Điều này khiến lượng CO2 bất ngờ tăng lên.

Sau này, thì việc thắp nến đã được giảm. Nhưng thay vào đó lại là những người vô ý thức xả rác bừa bãi. Thì chẳng phải là bị phản tác dụng hay sao?

Để bảo vệ môi trường – cần nhiều hơn 1 giờ.

Để giúp cho môi trường được bảo vệ nhiều hơn. Thì việc tắt đèn trong một giờ là không đủ. Con số 1 giờ đó chẳng qua chỉ là một khoảnh khắc. Trong thời gian đó, bao nhiêu năng lượng được tiết kiệm? Điều đó không quan trọng bằng việc, nâng cao ý thức của mỗi người.

giờ trái đất

Theo Colin Butfield – trưởng chiến dịch tại WWF. Mục đích chính của Giờ Trái đất không chỉ là về tiết kiệm năng lượng, mà là để nâng cao ý thức của người dân.

“Ông cho biết: “Giờ Trái đất là một dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm đến biến đổi khí hậu, và truyền đạt mong muốn những nhà lãnh đạo trên thế giới phải hành động ngay. Đó là một sự kiện mang tính truyền cảm hứng, khi rõ ràng mọi người trên thế giới đang cho thấy sự quan tâm ngày càng lan tỏa về biến đổi khi hậu. Con số trong 1h có thể không lớn, nhưng ý thức và giá trị về sau thì là vô hạn”

Tóm lại, hưởng ứng giờ trái đất là tốt, nhưng vậy là chưa đủ. Để thực hiện đúng mục đích của hành động. Bạn cần có ý thức hơn về môi trường sống của mình. Vứt rác đúng nơi quy định. Tăng cường đi bộ – đi xe đạp thay vì xe máy và ô tô, hạn chế sử dụng ống hút khi uống nước,..

Bạn còn nhớ bài viết chúng tôi nói về tác hại của ống hút chứ? Xem thêm tại đây nhé.

bảo vệ môi trường

Hãy bảo vệ môi trường, dù chỉ là những hành động nhỏ nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *