Nội dung chính

Rate this post

 

Bồn cầu bị nghẹt giấy là tình trạng khá quen thuộc và phổ biến. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Chính vì thế, khi gặp phải trường hợp này, chúng ta luôn muốn tìm kiếm phương pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bạn đã biết cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy như thế nào chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời hữu ích.

Tại sao sử dụng giấy vệ sinh gây nghẹt bồn cầu?

  • Sử dụng các loại giấy chất lượng không đảm bảo. Chúng khó ta và ít phân hủy trong nước. Chính vì thế, chúng sẽ gây cản trở đến đường lưu thông của nước trong đường ống. 
  • Lượng giấy quá lớn vứt xuống bồn cầu khiến áp lực nước không thể cuốn trôi trong một lần xả. 
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy cực kỳ đơn giản
  • Đường ống sử dụng lâu ngày, nhiều cặn bẩn tích tụ. Vì thế, giấy vệ sinh không lưu thông được.
  • Bể phốt không được xử lý: hút, nạo vét… trong một thời gian dài nên bị đầy, quá tải. Chúng không thể dung nạp thêm bất cứ thứ gì được xả từ bồn cầu xuống

Tổng hợp 6 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản và hiệu quả nhất

Tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy cần phải được xử lý kịp thời. Nếu không, chúng sẽ khiến cuộc sống của gia định bạn gặp nhiều rắc rối. Nếu bạn đang không biết nên xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy có thể tham khảo 6 cách đơn giản dưới đây.

Sử dụng Baking Soda

Baking Soda là nguyên liệu khá quen thuộc và dễ kiếm. Chúng xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy theo nguyên tắc làm mềm và làm tan giấy sau một khoảng thời gian nhất định. Đây là cách xử lý cực kỳ đơn giản mà bạn có thể dễ dàng làm được.

Dùng Baking Soda xử lý bồn cầu tắc nghẽn nhanh chóng
  • Cách thực hiện

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: Muối, Baking Soda, giấm. Sau đó, trộn đều tất các các nguyên liệu đó lên để tạo thành một hỗn hợp chất hóa học. Quan sát bằng mắt thường, khi đã có phản ứng xảy ra, bạn tiến hành đổ hỗn hợp vào bồn cầu. Đợi trong vòng ít nhất 6 tiếng đồng hồ. Lúc này giấy vệ sinh đã mầm và tan ra một phần. Sau đó, bạn xả lại bằng nước được!

Dùng đá lạnh hoặc Coca để giải quyết tình trạng giấy vệ sinh bị nghẹt

Không chỉ giúp khắc phục tình trạng nghẹt giấy vệ sinh, đá lạnh và coca còn giúp khử mùi hôi bồn cầu cực tốt. Đá và coca bạn có thể dễ dàng mua tại bất cứ cửa hàng tạp hóa nào. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy này cực kỳ đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Đá lạnh và coca có thể xử lý bồn cầu nghẹt giấy
  • Cách thực hiện

Bạn cần phải có 1 thùng đá lạnh và 1 chai coca dung tích 1 lít. Bạn đổ thùng đá vào bồn cầu trước. Sau đó, đổ coca trực tiếp vào bồn cầu cho đến khi đá tan hết. Lúc này, giấy vệ sinh cũng gần như tan hết. Bạn chỉ cần nhấn nút xả nước lại cho giấy cuốn hết xuống hầm. 

Sử dụng bột thông tắc bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột thông tắc khác nhau. Bạn không khó để lựa chọn được một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của mình. Trong đó, Hando là một loại bột thông tắc chất lượng tốt được đánh giá cao, rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Hơn thế, chúng còn có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của hầu hết người tiêu dùng.

Bột thông tắc bồn cầu được sử dụng phổ biến
  • Cách thực hiện

Bạn dùng bột thông tắc bồn cầu Hando hòa tan vào nước . Sau đó đổ trực tiếp dung dịch vào bồn cầu. Giấy vệ sinh sẽ bị làm mềm và phân hủy bởi dung dịch hóa chất này. Đợi một khoảng thời gian nhất định, và nhấn xả nước bồn cầu lại. Tình trạng nghẹt giấy bồn cầu sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng băng dính

Nếu trong nhà bạn có sẵn băng keo, bạn có thể áp dụng cách xử lý bồn cầu bị nghẹt này. Chúng vừa dễ thực hiện, vừa mang lại hiệu quả cao. 

Dễ dàng thông tắc bồn cầu bằng băng keo
  • Cách thực hiện

Bạn dùng rẻ mềm, khô hoặc giấy lau khô thành bồn cầu để băng keo có thể dính chặt hơn. Tiếp đến, bạn dán kín bề mặt bồn cầu, đảm bảo khí không thể lọt được ra ngoài. Nhấn n

Bạn dùng tay nhấn 2 – 3 lần vào vị trí phồng đó. Lưu ý, lần 1 và lần 2 ấn nhẹ, tập chung lực và đẩy mạnh vào lần thứ 3. Áp lực lớn từ trên xuống cộng với áp lực của nước sẽ đủ mạnh để đẩy giấy vệ sinh cùng các dị vật trong bồn cầu xuống hầm. 

Thông bồn cầu bằng máy hút bụi

Bạn có tin được không khi máy hút bụi cũng có thể xử lý được tình trạng nghẹt giấy của bồn cầu? Đây là một thiết bị rất quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng không phải a cũng biết công dụng tuyệt vời và đặc biệt này của máy hút bụi. 

Dùng máy hút bụi thông bồn cầu bị nghẹt giấy
  • Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn dùng máy hút bụi hút sạch tất cả nước trong bồn cầu ra bên ngoài. Tiếp đến, bạn sử dụng ống hút bụi luồn sâu vào trong họng bồn cầu tiến hành hút sạch cặn cần và chất thải ra bên ngoài. Thực hiện liên tục cho đến khi không còn chất bẩn, giấy và dị vật nữa thì thôi. Khi bồn cầu đã được xử lý hoàn toàn tất cả giấy vệ sinh bị nghẹt, bạn nhấn xả nước lại một lần nước để bồn cầu trở lại trạng thái hoạt động bình thường. 

Trên đây chính là 5 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy được dùng phổ biến và đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể áp dụng bất cứ cách nào để khắc phục tình trạng tắc nghẽn mà bồn cầu nhà mình đang gặp phải. Hy vọng tất cả những thông tin được chia sẻ sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *