Nội dung chính

Rate this post

Một nhà sáng chế Nhật Bản đã tìm ra phương pháp biến những túi mua hàng, chai và nút nhựa thành dầu thô, theo MSNBC.

biến nhự thành dầu thô

Thiết bị của chuyên gia Akinori Ito – Ảnh: Blest

Thiết bị có tên gọi Desk-top Waste Plastic Oiling System của chuyên gia Akinori Ito có thể đốt nóng nhựa thải, giữ hơi trong một hệ thống ống và buồng nước, rồi ngưng tụ hơi thành dầu thô.

Đây không phải là thiết bị đầu tiên làm được điều này vì hiện một nhà máy ở ngoại ô Washington của Mỹ đang vận hành thử nghiệm quy trình với cùng mục đích. Tuy nhiên, hệ thống của ông Ito được thiết kế để sử dụng tại gia đình.

Thiết bị mới có khả năng chuyển đổi 1kg nhựa thành 1 lít dầu mà chỉ tiêu hao 1 kWh điện. Hiện tại, thiết bị của ông Ito được bán với giá 10.000 USD, nhưng chuyên gia này hy vọng giá thành sẽ giảm khi nhu cầu tăng lên.

Quyên Quân

(Theo www.thanhnien.com.vn)

Biến rác thải nhựa thành dầu thô giúp bảo vệ môi trường.

Nếu thiết bị biến nhựa thải thành dầu thô được nhân rộng. Không chỉ giúp chúng ta tăng nguồn tài nguyên khí đốt. Mà còn giúp bảo vệ môi trường khỏi bị ô nhiễm do chất thải nhựa. Vì chúng ta đều biết nhựa là một loại chất thải cực khó phân hủy.

Chúng ta nên mong rằng, sẽ có nhiều sáng kiến vì môi trường hơn nữa. Thay đổi việc khai thác tài nguyên dưới đất. Tránh biến đổi khí hậu và những thiên tai không mong muốn.

Và với giá thành như thế này. Nếu được nhân rộng và kết hợp với một số biện pháp khử khí độc. Giá xăng dầu biết đâu lại giảm mạnh. Khi hiện nay, Việt Nam đang chịu mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *