Nội dung chính

Rate this post

Bảo vệ môi trường sống – luôn là việc cần làm, cũng chính là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Nhưng mọi người thường nghĩ đến nó như một việc gì đấy rất là to lớn. Nhưng đôi khi chỉ cần bắt đầu từ những việc đơn giản hàng ngày. Cũng giúp môi trường thay đổi đấy. Cùng xem là những thói quen gì nhé.

Hãy tập thói quen sử dụng túi giấy – thay vì dùng túi nilong:

Hàng ngày lượng túi nilong thải ra môi trường là quá nhiều. Nhưng liệu bạn có biết, một chiếc túi nilong phải mất đến khoảng thời gian rất dài, mới có thể phân hủy được. Vì thế, hãy tập thói quen sử dụng túi giấy, hoặc những loại túi có thể tái chế được. Như vậy cũng là một cách để bảo vệ môi trường sống đấy.

bảo vệ môi trường sống

Hãy sử dụng túi nilong tự hủy sinh học thay vì túi nilong thường nhé.

Hãy tập tái sử dụng chai đựng nước uống – thay vì việc vứt chai nhựa bừa bãi.

Cũng giống như nilong, thì nhựa cũng là một nguyên liệu rất khó có thể phân hủy được. Vì vậy, bạn hãy tập thói quen tái sử dụng chai đựng nước uống. Để có thể giảm thiểu được phần nào lượng chai nhựa thải ra môi trường. Như vậy cũng là một hành động khiến cho môi trường trở nên trong sạch hơn.

Hãy tiết kiệm nước nếu có thể:

bảo vệ môi trường sống

Việc bạn lãng phí nguồn nước, tưởng chừng như vô hại. Nhưng điều đó cũng khiến cho việc môi trường bị ảnh hưởng đấy. Bạn cứ nghĩ rằng lượng nước là thứ tự nhiên, và nó sẽ không bị cạn kiệt đúng không? Chưa kể, khi bạn ở đây lãng phí nguồn nước, thì còn vô số người ở những khu vực khác không có nước sạch để dùng. Hãy tập thói quen tiết kiệm nhé, đừng nên lãng phí gì cả.

Tập sử dụng ống hút tre, thay vì ống hút nhựa như bạn vẫn thường làm hàng ngày:

Bạn có biết tác hại của ống hút nhựa đem lại không? Vật tưởng chừng như là vô hại này, lại gây ra khá nhiều những mối nguy hiểm bao quanh nó.

Những tác hại từ ống hút:o Omg, bạn sẽ không thể tưởng tượng được đâu. Xem tại đây nè: https://moitruonghaidang.com/ong-hut-gay-o-nhiem-moi-truong/

Hãy tranh thủ tận dụng ánh sáng tự nhiên, thay vì cứ quá phụ thuộc vào đèn:

Việc bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên, một phần sẽ tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ của mình. Hơn thế nữa, ánh sáng tự nhiên còn có lợi cho mắt, nên vào ban ngày, hãy mở cửa sổ và chào đón những ánh sáng tự nhiên, thay vì bật đèn nha.

bảo vệ môi trường sống

Bạn cũng có tận dụng ánh nắng mặt trời để làm hong khô quần áo, không nên lạm dụng quá máy sấy quần áo. Quần áo sẽ không bền, mà cũng vẫn tiêu tốn điện đấy.

Hãy tắt máy khi dừng đèn đỏ – cũng là một hành động nhỏ để góp phần bảo vệ môi trường sống

Tập thói quen tắt máy khi đèn đỏ vẫn còn quá 30s, việc này vừa giúp bạn tiết kiệm xăng. Lại giảm được lượng khói thải ra môi trường. Rõ ràng là một công đôi việc đúng không nào.

bảo vệ môi trường sống

Để bảo vệ môi trường sống, hãy tiết kiệm cả giấy nữa nhé:

Nếu có thể, hãy sử dụng giẻ lau thay cho giấy. Vì sao ư? Vì vừa có thể tái sử dụng nhiều lần. Chưa kể, tiết kiệm giấy là giảm thiểu được lượng cây được chặt đi mỗi năm rồi đó. Cây xanh giúp môi trường được cải thiện hơn mà.

bảo vệ môi trường sống

Rút các phích cắm ra khỏi ổ, khi không sử dụng bạn nhé:

Những việc làm nhỏ như thế này. Vừa giúp bạn tiết kiệm được điện năng. Lại vừa giúp ích cho môi trường sống của chúng ta đấy.

bảo vệ môi trường sống

Chưa kể, việc bạn cứ cắm như thế, cũng khá nguy hiểm. Nhất là đối với nhà có trẻ nhỏ thì lại càng phải lưu ý nha.

Hãy phân loại rác thải – và vứt chúng đúng nơi quy định nha:

“Hãy phân loại rác, vì đó là tài nguyên quý giá” cơ mà. Mỗi người hãy có ý thức một chút, vứt rác đúng nơi quy định. Nếu có thể, hãy phân loại rác, nhằm giúp cho người thu dọn được nhàn hơn. Cũng góp phần bảo vệ cho chính môi trường của chúng ta cơ mà.

bảo vệ môi trường sống

Những hành động trên tuy nhỏ, nhưng lại có võ đấy nhé. Vậy nên bạn đừng có chủ quan. Mỗi người làm một hành động nhỏ, nhiều người góp lại sẽ tạo nên hành động lớn. Giờ thì bạn còn lý luận, bảo vệ môi trường sống là của những lãnh đạo cấp cao nữa không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *