Quá trình hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người tại các đô thị làm phát sinh các chất thải dưới dạng rắn, lỏng và khí. Chất thải dạng lỏng, hay nước thải, sau khi qua các khâu xử lý làm sạch sẽ là nguồn nước cấp quan trọng cho các đô thị.

hệ thống xử lý nước thải thủy sản

Công trình xử lý nước thải thủy sản, Bến Tre

Quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam, tuy nhiên các hê thống cấp thoát nước tại các đô thị và các vùng lân cận còn đang trong quá trình lạc hậu, không đồng bộ và thiếu các phương tiện cần thiết cho việc xử  lý nước thải. Với nhu cầu khai thác tài nguyên nước ngày càng tăng, có thể thấy rằng việc phát triển và ứng dụng các phương pháp xử lý nước thải tiêu thu ít năng lượng và có chi phí vận hành thấp sẽ đem lại hiệu quả cao trong giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường cho các công ty, doanh nghiệp, cở sở sản xuất tại các đô thị.

Với đội ngũ kỹ sư môi trường nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực thiết kế, thi công, vận hành hệ thống xử lý nước thải, Công ty TNHH Thiết kế & Tư vấn Môi trường Lighthouse sẽ thiết kế phương án xử lý nước thải và thi công xây dựng hay cải tạo hệ thống xử lý nước thải tối ưu kỹ thuậthiệu quả kinh tế nhất trong các lĩnh vực cụ thể như:

 • Xử lý nước thải sinh hoạt: nước thải cao ốc văn phòng, khách sạn, chung cư, khu dân cư, trường học….
 • Xử lý nước thải công nghiệp: nước thải dệt nhuộm, nước thải sản xuất giấy, nước thải sản xuất bia, thủy sản,…
 • Xử lý nước thải y tế: nước thải bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,…
 • Xử lý nước thải thương mại: nước thải phát sinh từ cơ sỏ dịch vụ ăn uống, giặt là, chăn nuôi gia súc, gia cầm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe…..

IMG_20160629_132827

Tính thẩm mỹ và an toàn vân hành được tính toán kỹ lưỡng trong Công trình xử lý nước thải mỹ phẩm, KCN VSIP 1, Thuận An, Bình Dương

Hệ thống xử lý nước thải thường bao gồm các công trình tại đó nước thải được xử lý bằng các phương pháp cơ học, hóa học, sinh học, để loại bỏ các chất rắn, các chất hữu cơ và đôi khi cả chất dinh dưỡng có trong nước thải. Nước thải được tiến hành làm sạch theo trình tự tăng mức độ xử lý từ xử lý sơ bộ, xử lý sơ cấp (bậc một), thứ cấp (bậc hai), triệt để (bậc ba), và có thêm các công đoạn xử lý đặc biệt khác.

He thong xu ly nuoc thai Kim Bai

Việc thiết kế các quy trình xử lý nước thải có thể rất khác nhau, phụ thuộc vào đặc điểm của nguồn phát sinh nước thải. Xem chi tiết

 • Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
 • Công nghệ xử lý nước thải y tế
 • Công nghệ xử lý nước thải xi mạ
 • Công nghệ xử lý nước thải dệt nhuộm
 • Công nghệ xử lý nước thải nước thải thủy sản
 • Công nghệ xử lý nước thải chế biến mũ cao su
 • Công nghệ xử lý nước thải chăn nuôi heo

Xem tại mục: CÔNG NGHỆ

Bên cạnh yếu tố công nghệ của hệ thống xử lý nước thải, yếu tố kinh tế, độ bền, tính thẩm mỹ chi phí vận hành luôn được Lighthouse xét đến kỹ lưỡng trong thiết kế của mình.

hệ thống xử lý nước thải thủy sản

Đội ngũ công nhân viên của Lighthouse luôn nhiệt tình và yêu nghề

Tìm hiểu các dự án Lighthouse đang thực hiện tại mục : DỰ ÁN

Ngoài ra Lighthouse cũng chuyên xử lý nước cấp sinh hoạt cho khu dân cư, cao ốc văn phòng và bảo trì, vận hành, cải tạo hệ thống xử lý nước thải.

Tìm hiểu về năng lực của Lighthouse tại đây: HỒ SƠ NĂNG LỰC

Liên hệ để được tư vấn chi tiết: Mr Quang Vinh: 0916 33 55 93