Hình ảnh ô nhiễm môi trường
2.4 (48.89%) 9 votes

Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành một trong những vấn đề nghiêm trọng. Việc này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Mà còn làm thay đổi tính chất, biến đổi khí hậu,… Hãy cùng xem những hình ảnh ô nhiễm môi trường. Và phần nào nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường:

Hình ảnh ô nhiễm môi trường
Tại Dhaka, Bangladesh – trẻ em chơi trên một núi rác thải
Hình ảnh ô nhiễm môi trường
Xác rùa biển được bọc nhựa trên một bãi biển ở Ipojuca, Brazil.
Hình ảnh ô nhiễm môi trường
Nguồn nước bị ô nhiễm – hàng loạt cá bị chết
Hình ảnh ô nhiễm môi trường
Hình ảnh một em bé phải uống nước từ một con sông bị ô nhiễm.
Hình ảnh ô nhiễm môi trường
Chỉ một sợi dây cao su bị vứt vừa bãi ra tự nhiên. Cũng có thể khiến những chú cá nhỏ tại đại dương mắc phải. Đây là hình ảnh được ghi tại biển Caribean
Hình ảnh ô nhiễm môi trường
Một cậu bé đang khó khăn bơi qua con sông Yamuna
Hình ảnh ô nhiễm môi trường
Một chú chim xà xuống để uống nước, thì bị mắc kẹt lại do lượng dầu trong nước quá nhiều.
Hình ảnh ô nhiễm môi trường
Phần mai của chú rùa này bị phát triển dị dạng. Do mắc phải vòng nhựa từ lúc nhỏ

Sau khi đã xem một vài Hình ảnh ô nhiễm môi trường. Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin liên quan đến việc ô nhiễm nhé.

Ô nhiễm môi trường là gì?

Là hiện tương môi trường tự nhiên bị bẩn. Đồng thời các tính chất Vật lý, hóa học, sinh học của môi trường bị thay đổi. Gây tác hại tới sức khỏe của con người và sinh vật khác. Ô nhiễm môi trường chủ yếu là do tác động của con người gây ra, ngoài ra, ô nhiễm còn do một vài hoạt động của tự nhiên khác có tác động tới nó.

Các dạng ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường đất

Có thể hiểu, đây là sự gây ra bởi sự có mặt của hóa chất Xenobiotic. Hoặc do sự thay đổi trong môi trường đất tự nhiên. Được đặc trưng bởi các hoạt động công nghiệp, hóa chất nông nghiệp. Hoặc do vứt rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định.

Mức độ ô nhiễm có mối tương quan với mức độ công nghiệp hóa và cường độ sử dụng hóa chất.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm môi trường nước là sự thay đổi thành phần và chất lượng nước không đáp ứng được cho các mục đích sử dụng khác nhau. Vượt quá tiêu chuẩn cho phép và có ảnh hưởng xấu đến đời sống con người và sinh vật.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường

  • Ô nhiễm nước do nguồn gốc tự nhiên: Do mưa, tuyết tan, gió bão, lũ lụt,.. Đưa vào môi trường các chất thải bẩn.
  • Ô nhiễm nước có nguồn gốc nhân tạo: Quá trình thải các chất độc hại chủ yếu dưới dạng lỏng. Như các chất thải sinh hoạt, công nghiệp,..

Ô nhiễm không khí là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí. Chủ yếu do khói, bụi, các khí lạ đưa vào không khí,.. Tác hại ô nhiễm không khí là gì? Ảnh hưởng ra sao?

Hình ảnh ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường biển

Hình ảnh ô nhiễm môi trường
Những cảnh tượng xả rác bừa bãi tại môi trường biển – cùng góp vào những hình ảnh ô nhiễm môi trường.

Mỗi ngày, có hàng tá các loại rác thải chưa được xử lý đổ ra biển. Người dân sống ven biển cũng lấy bờ biển làm nơi đổ rác. Điều này vô tình kiến môi trường biển bị ô nhiễm nặng hơn.

Làm thế nào để có thể Bảo vệ môi trường biển? Cùng xem nhé.

Nguyên nhân ô nhiễm môi trường

Theo bạn, nguyên nhân gì dẫn đến việc ô nhiễm môi trường? Có khá nhiều điều dẫn đến việc này, do ý thức của con người, do công nghiệp, do chất thải của những nhà máy, xí nghiệp,… Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Hậu quả ô nhiễm môi trường

  • Môi trường ô nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Gây ra các bệnh về đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm họng, tức ngực, khó thở,..
  • Các khí thải đến từ các phương tiện giao thông ảnh hưởng rất lớn cho phổi. Bụi mịn là yếu tố gây ô nhiễm nguy hiểm nhất. Vì nó tồn tại trong không khí khá lâu, và phát tán xa. Kích thước khá nhỏ, nếu xâm nhập sâu vào phổi, máu sẽ gây nên các bệnh hô hấp, vô sinh…
  • Ô nhiễm nước có thể gây ra các bệnh như: tiêu chảy, dịch tả, thương hàn, viêm gan, viêm não, bệnh do muỗi truyền, thiếu máu…
  • Ô nhiễm đất gây mất cân băng sinh học giữa đất và cây trồng. có thể khiến nông sản bị nhiễm độc. Và đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người rồi.

Qua những hình ảnh ô nhiễm môi trường này. Mỗi người dân hãy chung tay cùng bảo vệ môi trường. Bằng những việc nhỏ nhất, hạn chế xả rác bừa bãi, phân loại rác thải trước khi đưa ra môi trường. Tuy là những việc nhỏ, nghe thì chẳng đáng là bao, nhưng nhiều người chung tay. Tình hình sẽ khả quan hơn đấy nha.

Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *