Nội dung chính

5/5 - (2 bình chọn)

Trái đất được bao trùm bởi nước, đất và không khí. Sẽ ra sao khi môi trường đó bị ô nhiễm, tất nhiên là nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, tới sức khoẻ của con người cũng như toàn bộ sinh vật. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ô nhiễm nước là gì. Lý do, nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước. Từ đó, mọi người tự nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ.off white jordan 1 black women wigs customized baseball jerseys custom nfl jersey adidas running shoes nfl pittsburgh steelers yeezy adidas shoes best wigs for black women adidas store atlanta nfl shop men nfl pro shop adidas promo code nike air jordan retro nike air max 270 womens adidas ultraboost shoes 

Ô nhiễm nước là gì ? Nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước

Tìm hiểu thêm: Thông tắc chậu rửa bát tại Thanh Trì có mặt nhanh chóng phục vụ trên mọi nẻo đường ngóc ngách

Ô nhiễm nước là gì ?

Đó chính là hiện tượng các dòng sông, ao hồ bị biến chất. Không còn màu nước trong xanh hay an toàn nữa. Thay vào đó là nước bị đổi sang màu nâu, đỏ, đen, xám. Khi đem mẫu nước đi phân tích thì chứa hàng ti tỉ vi khuẩn, chất độc hại. Bạn có nhớ ngày xưa chúng ta còn tắm giặt rồi dùng nước ở ao, hồ để nấu nướng ?. Còn bây giờ, chỉ nhìn thôi mà đã nổi da gà chứ đừng nghĩ sẽ tiếp xúc hay sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm này.

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước

“Ô nhiễm nước là sự biến đổi nói chung do con người đối với chất lượng nước, làm nhiễm bẩn nước và gây nguy hiểm cho con người, cho công nghiệp, nông nghiệp, nuôi cá, nghỉ ngơi, giải trí, cho động vật nuôi và các loài hoang dã”.

Ô nhiễm nước có nguồn gốc tự nhiên: Do mưa, tuyết tan, gió bão, lũ lụt đưa vào môi trường nước chất thải bẩn, các sinh vật và vi sinh vật có hại kể cả xác chết của chúng.

Ô nhiễm nước có nguồn gốc nhân tạo: Quá trình thải các chất độc hại chủ yếu dưới dạng lỏng như các chất thải sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vào môi trường nước.

Theo bản chất các tác nhân gây ô nhiễm, người ta phân ra các loại ô nhiễm nước: ô nhiễm vô cơ, hữu cơ, ô nhiễm hoá chất, ô nhiễm sinh học, ô nhiễm bởi các tác nhân vật lý.

Theo Hiến chương châu Âu về nước.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu, chậu rửa bát, rửa mặt thấy cống bị tắc ?. Bạn hãy liên hệ với dịch vụ thông tắc cống tại Cổ Nhuế để được xử lý kịp thời.

Hình ảnh môi trường nước bị ô nhiễm

Trước đó, MoitruongHaiDang có chia sẻ hình ảnh bảo vệ môi trường. Hãy cùng xem một vào hình ảnh môi trường nước bị ô nhiễm dưới đây. Chắc hẳn bạn sẽ rất muốn góp phần bảo vệ môi trường quanh chúng ta đó.

Ô nhiễm nước là gì ? Nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm nước là gì ? Nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm nước là gì ? Nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm nước là gì ? Nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm nước là gì ? Nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước

Tìm hiểu quy trình xử lý nước thải đang được áp dung hiệu quả.

Lời kết

Qua đây thì bạn đã biết được ô nhiễm nước là gì, nguyên nhân và một vài hình ảnh ô nhiễm môi trường nước. Để góp phần giảm ô nhiễm môi trường, bản thân chúng ta hãy có ý thức bảo vệ nó, vứt rác đúng nơi quy định. Quan trọng hơn cả là hệ thống thoát nước, xử lý nước thải cần được cải tạo, nâng cấp, xử lý mùi hôi nước thải. Nhà nước cần có những quy định cụ thể và hình phạt thật nặng để xử lý công ty, nhà máy vi phạm luật môi trường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *