Nội dung chính

5/5 - (8 bình chọn)

Tình trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay dần một nghiêm trọng. KHông những ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Mà đây cũng chính là nguy cơ khiến cho những bệnh như: Ung thư da, tiêu chảy,… hoành hành. Vậy nguyên nhân gây đến tình trạng này là do đâu? Giải pháp ra sao? Hậu quả thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Ô nhiễm môi trường nước là gì?

ô nhiễm môi trường nước

Ô nhiễm môi trường nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm… Bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất độc hại như chất có trong thuốc bảo vệ thực vật, chất thải công nghiệp chưa được xử lý,… Tất cả có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

(Nguồn – https://vi.wikipedia.org/)

Nguyên nhân ô nhiễm môi trường nước?

Nguyên nhân chủ quan cũng có, mà khách quan cũng có. Sự bùng nổ dân số, lượng nước thải sinh hoạt cao. Lượng chất thải từ nhà máy bệnh viện,… Hãy cùng đi sâu vào một số nguyên nhân lớn nhé.

  • Ô nhiễm nguồn nước từ nước thải sinh hoạt:

Là những nước thải phát sinh từ nhu cầu hoạt động của con người hàng ngày. Thành phần chủ yếu bao gồm những chất hữu cơ, chất rắn, vi trùng,…

Cũng có thể hiểu đơn giản là. Càng những nơi có nhiều người, thì ô nhiễm nguồn nước sẽ ngày càng nghiêm trọng. Chủ yếu vẫn là do ý thức của người dân còn kém.

  • Ô nhiễm nguồn nước từ sản xuất công nghiệp

Những loại nước thải công nghiệp này thường là những chất độc hại. Những cặn bỏ từ quá trình sản xuất tạo ra. Có thể nói, đây là nguyên nhân chính của việc ô nhiễm nguồn nước.

ô nhiễm môi trường nước

Nhiều nhà máy đã cho nước thải xả trực tiếp xuống sông, hồ, ao.. Rất nhiều cơ sở sản xuất chưa xây dựng được hệ thống xử lý nước thải sau sản xuất. Hoặc chỉ xây dựng mang tính chất đối phó mà không thể xử lý nước thải. Những khối nước đó chỉ khoảng 30% là được xử lý.

Hậu quả của ô nhiễm môi trường nước:

Nước là yếu tố quan trọng trong cơ thể, vì 70% cơ thể con người là nước cơ mà. Vậy khi nguồn nước bị ô nhiễm, các chất độc hại đó sẽ đi vào trong cơ thể. Khiến phát sinh những bệnh liên quan đến vấn đề tiêu hóa, bệnh ngoài da, cũng như bệnh dịch,…

Xem thêm: Những căn bệnh nguy hiểm phát sinh từ nguồn nước bị ô nhiễm

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường nước

Để khắc phục được tình trạng này, không phải là vấn đề có thể thực hiện ngày 1 ngày 2. Mà đòi hỏi cần có ý thức, sự tự giác của tất cả mọi người. Mỗi người dân ý thức hơn một chút, không xả rác bừa bãi,..

Còn đối với các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp,.. Hãy áp dụng công nghệ xử lý nước thải bằng vi sinh vật.

ô nhiễm môi trường nước

Đây là một phương pháp phổ biến hiện nay, bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí mà chất thải vẫn được xử lý một cách hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *