Nội dung chính

Rate this post

Trong những năm gần đây, kiểu thời tiết khắc nghiệt xuất hiện ngày càng phổ biến. Mùa đông lạnh căm, mưa tuyết, đá rơi. Mùa hè lũ lụt, nắng nóng. Có những lần đỉnh điểm năng trên 40 độ. Con người thường kêu than da diết. Nhưng đâu biết rằng, chính những hành động nhỏ, không bảo vệ môi trường sống tốt đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng như vậy. Như việc chặt bỏ cây xanh, thông hút bể phốt rồi thải ra hồ. Hay để các loại phế phẩm để bốc mùi, không có biện pháp xử lý. Cũng là những yếu tố tác động không nhỏ đến môi trường.

thoi-tiet-tren-40-do

Các cây xanh bị chặt bỏ khá nhiều

Cây xanh như là một yếu tố giúp điều hòa không khí. Đem đến một môi trường trong lành cho con người. Mỗi ngày thức dậy ở nơi không khí trong lành, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, cây xanh ngày càng bị chặt nhiều. Đặc biệt là những con phố ở Hà Nội. Sự cải cách đã khiến nhiều con đường từ râm mát, giờ không còn một bóng cây. Và những năm trở lại đây, các đợt nắng nóng đỉnh điểm cũng càng nhiều. Có những đợt nắng nóng kéo dài. Ngột ngạt và khó chịu.

Trồng cây xanh, tạo môi trường nhiều cây xanh không chỉ là biện pháp giúp cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Mà còn giúp mỗi ngày cuộc sống của con người thêm khỏe mạnh, ý nghĩa. Điều này còn giúp cho môi trường được cải thiện đáng kể. Con người được sống trong môi trường sạch, trái đất sẽ không còn bị nóng lên. Các hiện tượng thời tiết cực đoan cũng được giảm đi một cách đáng kể.

chat-cay-xanh

Thông hút bể phốt và thải thải ra hồ

Các hộ gia đình phải sử dụng nước và những đồ ăn thường xuyên. Nên việc cần thực hiện thông hút bể phốt là một việc khó tránh khỏi. Và đây cũng là một việc nên làm để bảo vệ môi trường sống. Tuy nhiên, nếu không xử lý đúng cách thì nó còn tác động ngược lại đến môi trường sống.

Các chất thải của các hộ gia đình mỗi ngày không hề nhỏ. Mà số lượng hộ chung cư, sinh sống trên địa bàn thành phố không ít. Nếu việc thực hiện hút chất thải từ bể phốt rồi thải ra những con sông sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường.  Trước tiên là không khí bị ô nhiễm.

Mỗi con sông ô nhiễm, mỗi vùng không khí bị ô nhiễm sẽ tích tụ lại, khiến cho môi trường ảnh hưởng không nhỏ. Đây cũng là yếu tố tác động đến môi trường sống của con người. Do vậy, cần phải nâng cao ý thức của con người. Cần phải xử lý các chất thải đúng quy trình, đúng quy cách để môi trường được đảm bảo.

thong-hut-be-phot

Lựa chọn những đơn vị thực hiện thông hút bể phốt có trách nhiệm cao với môi trường. Như không thải ra môi trường, không đổ chất thải xuống sông hồ. Các trang thiết bị hiện đại cũng là một yếu tố cần thiết giúp tiết kiệm nhiên liệu. Giảm bớt chất thải, thải ra môi trường. Và để tìm kiếm được một đơn vị như vậy các hộ gia đình hãy tham khảo từ nhiều nguồn. Từ những người thân, bạn bè đã từng sử dụng. Hoặc tham khảo dịch vụ của công ty môi trường Hải Đăng để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Các loại phế phẩm chất ngập, bốc mùi, không có cách xử lý

Việc để các trang thiết bị phế phẩm bốc mùi cũng là một điểm trừ dành cho con người. Những hành động này khiến cho môi trường bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Không xử  lý rác thải khiến rác bốc mùi. Các loại phế liệu phân hủy, ảnh hưởng đến đất, không khí.

rac-thai-phe-lieu

Vậy con người có thể làm gì để góp phần bảo vệ môi trường. Có rất nhiều biện pháp. Đó là việc xử lý rác thải. Đó là phân loại rác. Con người cũng có thể có thêm được những chi phí khi thanh lý những sản phẩm đó đến các cơ sở thu mua phế liệu. Hành động nhỏ này nhưng lại mang đến những lợi ích thiết thực dành cho con người.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường thật tốt. Hãy trồng cây xanh, thông hút bể phốt, xử lý rác thải đúng cách. Để mỗi người có được một bầu không khí trong sạch hít thở mỗi ngày. Để cuộc sống khỏe mạnh và tươi đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *